CÁCH DIỆT KHUẨN AO TÔM AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH DIỆT KHUẨN AO TÔM AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
Chia sẻ:

Trong nghề nuôi tôm, chúng ta vẫn thường hay nói “Nuôi tôm là nuôi nước”. Vậy “Nuôi nước” là như thế nào? Nói đến vấn đề nuôi nước, sẽ có muôn vàn vấn đề. Và một trong nhiều vấn đề quan trọng chúng ta có thể đơn cử kể ra ở đây đó chính là Diệt khuẩn hay chính xác hơn là Cách diệt khuẩn ao tôm an toàn và hiệu quả.

Diệt khuẩn ao tôm an toàn là gì? 

Như chúng ta đã biết, trong quá trình nuôi tôm, đặc biệt là nuôi tôm công nghệ cao mầm bệnh luôn xuất hiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến tôm nuôi. Khuẩn ở đây được hiểu là vi sinh vật trong môi trường nước gây bất lợi đến sự sinh trưởng và phát triển của tôm.

Diệt khuẩn ao tôm là diệt những loại vi sinh vật bất lợi cho Tôm và môi trường nuôi Tôm. Bởi trong quá trình nuôi, các loại vi sinh vật và mầm bệnh có hại sẽ luôn tiềm ẩn, gây bất lợi cho quá trình sinh trưởng, phát triển của Tôm và môi trường ao nuôi.

Diệt khuẩn ao tôm đúng cách và an toàn sẽ làm giảm đáng kể các mầm bệnh trong suốt vụ nuôi và tăng khả năng thành công hơn 70%. Bên cạnh việc sử dụng diệt khuẩn trong ao nuôi tôm thẻ bằng acid hữu cơ và Nano bạt, ta còn có thể phối hợp sử dụng vi sinh, xi phông đáy,... để cải thiện toàn diện chất lượng nước trong ao nuôi, từ đó có một quy trình quản lý môi trường ao nuôi hiệu quả.

Các loại khuẩn có trong ao tôm

Vi khuẩn có thể được chia thành hai loại chính: vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn có lợi là những vi khuẩn có khả năng phân hủy chất hữu cơ trong ao nuôi, giúp cải thiện chất lượng nước và tăng sản lượng tôm. Tuy nhiên, vi khuẩn gây hại cũng tồn tại trong ao tôm và có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng cho tôm, gây thiệt hại về kinh tế.
Vi khuẩn trong nước là một phần của chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái và có vai trò quan trọng trong kiểm soát vệ sinh ao. Khi có sự thay đổi trong hệ sinh thái, cân bằng này có thể bị mất, dẫn đến sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn có hại, đặc biệt là nhóm Vibrio, gây ra bệnh hoại tự gan tụy trên tôm.

Nguyên nhân khuẩn trong ao tôm

Vi khuẩn trong ao tôm có nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

 • Ít ánh sáng: Vi khuẩn thường phát triển nhanh trong môi trường ít ánh sáng, khiến cho nồng độ vi khuẩn trong ao tôm tăng cao.
 • Tảo phát triển: Tảo cũng có thể làm tăng nồng độ vi khuẩn trong ao tôm. Khi tảo phát triển quá mức, chúng sẽ tiêu thụ hết oxy trong nước, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển một cách mạnh mẽ.
 • Ít oxy trong ao: Nếu nồng độ oxy trong ao tôm thấp, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh để tiêu thụ các chất hữu cơ và sản phẩm phân hủy, gây ra hiện tượng ao nước đục.
 • Thức ăn quá nhiều: Nếu thức ăn cho tôm nuôi đưa vào ao quá nhiều, nồng độ vi khuẩn sẽ tăng cao do các sản phẩm phân hủy thức ăn.
 • Sử dụng phân bón, hóa chất: Việc sử dụng phân bón hoặc hóa chất trong ao tôm có thể làm tăng nồng độ vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm.

Nhận biết tôm bị nhiễm khuẩn

Có một số dấu hiệu cho thấy tôm bị nhiễm khuẩn, bao gồm:

 • Tôm có màu sắc không đều, bị đen hoặc trắng, và có dấu hiệu bong tróc.
 • Tôm có vết thương hoặc tổn thương trên cơ thể.
 • Tôm ăn ít hoặc không ăn, và có dấu hiệu suy yếu.
 • Tôm di chuyển chậm hoặc không di chuyển.
 • Nước trong ao có màu sắc đục hoặc có mùi hôi.

Nếu nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu trên, tôm của quý bà con có thể đang bị nhiễm khuẩn và cần được xử lý kịp thời để tránh lây lan và tổn hại đến đàn tôm. Việc kiểm tra sức khỏe hằng ngày cho tôm và tạo môi trường ao nuôi tốt là cách hiệu quả để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và bệnh.

Ảnh hưởng của vi khuẩn trong ao nuôi tôm công nghệ cao

Vi khuẩn trong ao nuôi tôm ảnh hưởng rất lớn đến tôm nuôi, nó phát sinh và phát triển rất nhanh chóng và gây hậu quả nghiêm trọng đến kết quả vụ nuôi nếu chúng ta không kịp thời xử lý. Thông thường, khi ao nuôi có xuất hiện các dấu hiệu như: nhớt bạt, nấm đồng tiền trong ao nuôi tôm, nấm chân chó trong ao nuôi tôm, tảo dày, nước màu xanh, tôm cụt râu, mòn đuôi, đốm đen, gan tụy mờ, ruột xoắn, đứt khúc, phân lỏng,... thì tôm đang đang bị nhiễm khuẩn và cần phải xử lý ngay.

Tôm bị khuẩn, nấm gây đốm đen trên ao nuôi tôm công nghiệp

Tôm bị khuẩn, nấm gây đốm đen trên ao nuôi tôm công nghiệp

Vibrio cao ảnh hưởng lớn đến tôm: Qua nghiên cứu, Âu Mỹ AEC nhận thấy, vi khuẩn bùng phát do các nguyên nhân sau: việc sử dụng vèo mật độ quá cao, diện tích vèo nhỏ, thức ăn tồn đáy ao ôi thiu, đáy ao dơ, thối, lên khí độc, các vật chủ trung gian mang mầm khuẩn, thời tiết mưa, nắng bất lợi, oxy hòa tan chưa đảm bảo, các điều kiện quy trình nuôi chưa phù hợp, gây ra khuẩn bùng phát. Khi chúng bùng phát gây ra một số bệnh trên tôm như: gan tụy cấp, chết sớm, phân lỏng, phân trắng, trống ruột.

Phiếu kết quả xét nghiệm ao nuôi tôm

Phiếu kết quả xét nghiệm ao nuôi tôm

Qua hơn 10 năm nghiên cứu, chúng tôi nhận ra rằng, khi có sự xuất hiện khuẩn Vibrio Para trên gan, ruột tôm và có mật độ cao từ 40 cfu/ml thì khả năng tôm bị rớt đáy sẽ rất cao, tỷ lệ hao hụt từ 30% trở lên.

Tôm 25 ngày tuổi bị rớt đáy do nhiễm khuẩn

Tôm 25 ngày tuổi bị rớt đáy do nhiễm khuẩn

Trong tháng đầu của vụ nuôi, khi chúng ta kiểm tra ruột, gan tụy tômnước ao nuôi nếu không có sự xuất hiện của Vibrio (tất cả đều âm tính) thì khả năng thành công của ao nuôi là rất cao.

Kết quả kiểm tra Vibrio Para trên nước ao nuôi

Kết quả kiểm tra Vibrio Para trên nước ao nuôi tại Farm Tuấn Nghị ngày 11/10/2021

Tôm khỏe mạnh khi ao không có khuẩn

Tôm tại Farm Tuấn Nghị khi Test không có vibrio lúc 30 ngày tuổi 12/10/2021

Qua các kết quả kiểm tra khuẩn tại Farm Tuấn Nghị như trên, ta nhận thấy khi kiểm tra nước không có khuẩn thì nuôi tôm sẽ thành công. Trong quá trình nuôi, tôm không bị bệnh nặng, không gây hao hụt, hệ số thức ăn thấp, chi phí vụ nuôi thấp. Chúng tôi cũng đã nhận ra rằng, cần có thời gian vài ngày để vi khuẩn Vibrio tích lũy ở mật độ cao thì tôm mới phát bệnh, nên chúng ta cần kiểm tra khuẩn lúc tôm 8 ngày tuổi và 20 ngày tuổi để ngừa khuẩn ở giai đoạn tôm 45 ngày, từ đó sẽ có giải pháp điều trị thích hợp (thuốc liều cao hơn). Mặt khác, khi đáy ao đen, sình xi phong bị thối thì tôm bị cụt râu, mòn đuôi, phân trắng và lỏng ruột.

Phòng ngừa tôm bị nhiễm khuẩn trong ao nuôi công nghệ cao theo Âu Mỹ AEC

Xử lý nước bên ngoài và kiểm soát khuẩn bên trong tôm đồng thời không tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhằm kiểm soát ngăn ngừa mật độ vi khuẩn cao không quá 1 cfu/ml. Nuôi tôm cần tuân thủ nguyên tắc “phòng ngừa hay hơn trị” theo phác đồ phòng ngừa được đưa ra dưới đây:

- Sử dụng vi sinh kìm khuẩn:

Với mật độ khuẩn thấp, việc dùng vi sinh để kìm hãm khuẩn là hoàn toàn đảm bảo. Sử dụng vi sinh nhân sinh khối VS 01 kết hợp tạt trực tiếp ZP US trong quá trình nuôi vừa bền vững và vừa thân thiện với môi trường cho ngành thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng. Tham khảo thêm bài viết ở link sau: CÁCH TRỊ TÔM BỊ ĐỐM ĐEN

- Sử dụng Hi iodine 9000 hoặc Nano 79 an toàn để kìm hãm, diệt khuẩn ao tôm bên ngoài:

Nguyên nhân vi khuẩn bùng phát trong nước: Đội nghiên cứu của chúng tôi đã mô phỏng nuôi tôm trên hồ kính thủy sinh và quan sát thấy rằng: lượng thức ăn dư thừa trong hồ nuôi lúc nào cũng có vì tôm không ăn hết 100% thức ăn. Một thời gian sau, khi tôm quay lại ăn phần thức ăn thừa thì phần thức ăn thừa còn lại ấy thường trộn lẫn với phân tôm đã thải ra vẫn còn nằm đáy hồ nuôi. Một số thức ăn nhỏ lợn cợn trong nước khi chúng nằm trong ao nuôi thời gian lâu sẽ bị ôi thiu hoặc thối. 

Nếu quy trình nuôi không đảm bảo, hơn nữa nếu chúng tích tụ lâu ngày dưới đáy ao sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn, khi điều kiện môi trường thuận lợi chúng bùng phát càng nhanh hơn. Nếu tôm ăn chúng sẽ bị phân trắng, nước ao nuôi sẽ có khí độc NH3/NO2- tăng cao.

Thức ăn ở đáy hồ dư thừa khi nuôi tôm trong hồ kính

Thức ăn ở đáy hồ dư thừa khi nuôi tôm trong hồ kính.

Để kìm vi khuẩn bùng phát và kìm tảo xấu phát triển, chúng ta nên diệt khuẩn ao tôm 5 ngày/lần, nếu môi trường bất lợi ta cần diệt sớm hơn. Bình thường, khi môi trường tốt, chúng ta vẫn nên diệt khuẩn ao tôm 5 ngày/lần. Âu Mỹ AEC đã nghiên cứu dòng diệt khuẩn ao tôm bằng Nano hỗn hợp bạt Nano và acid hữu cơ giúp ít biến động tảo và kiểm soát tốt khuẩn bùng phát. 

Với Nano 79 thế hệ mới, chúng tôi diệt đến 99% khuẩn nhưng thông số môi trường gần như không biến động nhiều. Sản phẩm sử dụng diệt khuẩn ao tôm vào buổi sáng với liều lượng 1lít/2.000 m3 nước đối với ao có tôm hoặc ao sẵn sàng hoặc ao xử lý ban đầu.

Để tăng hiệu quả xử lý diệt khuẩn ao tôm: Ta trộn đều Nano 79 hoặc Hi iodine 9000 với 5kg oxy viên vừa tạo được oxy vừa diệt khuẩn tốt tầng đáy ao. Chúng ta rải đều xung quanh ao các hạt oxy viên chậm tan và chúng di chuyển ở tầng đáy nhanh với nồng độ thuốc hấp thụ oxy tốt, chúng giúp sát khuẩn mạnh và đồng thời ngừa nhớt bạt.

Ngoài ra, hộ nuôi cũng có thể trộn 1 lít Nano 79 với 10kg -20kg muối hạt cũng tăng khả năng sát khuẩn tốt và giúp cân bằng điện giải cho tôm. Mặt khác, ta nên chọn quy trình nuôi phù hợp, cần xi phong thường xuyên sau các cữ ăn và luôn giữ đáy ao sạch, hạn chế thức ăn dư thừa để lâu dưới đáy ao bị ôi thiu.

- Cho ăn kìm khuẩn bên trong đường ruột và gan tôm:

Cho ăn SH ZYM NO.1 để bổ sung men tiêu hóa giúp chuyển hóa, hấp thụ tốt thức ăn. Ta nên cho ăn ngày 3-4 cữ trong suốt vụ nuôi với liều lượng: tôm nhỏ ăn 10g/kg, tôm lớn ăn 5g/kg thức ăn.

Men tiêu hóa sh zym
Hình ảnh sản phẩm ZH Zym

Cho tôm ăn thêm thảo dược Pro Utines, giúp phân tôm chắc, ngừa lỏng ruột. Ăn cách ngày trong suốt vụ nuôi, mỗi lần ăn khoảng 1-2 cữ sáng và trưa, (cho ăn theo lịch làm việc chung ngày lẻ).

Cho tôm ăn Liver Bio thảo dược để gan được giải độc thường xuyên trong quá trình nuôi, cho ăn cách ngày, mỗi lần cho ăn 2 cữ/ngày vào buổi chiều và tối (cho ăn theo lịch làm việc chung ngày chẵn). Tôm nhỏ ăn liều 10ml/kg, tôm lớn ăn liều 5ml/kg. Tuy nhiên, khi thời tiết bất lợi ta nên tăng liều ăn 10 - 15ml/kg và cho ăn 2 cữ/ngày.

Sản phẩm hỗ trợ gan tôm Pro utinesThảo dược hỗ trợ gan ruột tôm liver bio

Sản phẩm hỗ trợ gan ruột tôm Pro Utines và Liver Bio

Định kỳ cho ăn 5 ngày/lần, mỗi lần cho ăn liên tục 2 ngày và ăn 2 cữ sáng với Anti Rota hoặc Pro size 20 new liều 10 (g/ml)/kg thức ăn để diệt, kìm hãm và đẩy Vibrio ra bên ngoài, kìm hãm mật độ Vibrio để không đủ lượng gây độc tố lên gan. Cữ ăn này ta có thể trộn chung với Super mix hoặc Us Formula.

trị tôm chết rãi rác antirotaHỗ trợ điều trị phân trắng Pro size 20 newKhoáng tôm chắt thịt US Formula

Ngoài ra, để phân tôm thải ra không thối, thức ăn không ôi thiu khi để lâu, đáy ao không nhớt bạt hoặc sình thối, chúng ta cần ăn STC Clean ngày 2 cữ vào buổi trưa và tối. Khi tôm còn nhỏ ăn liều 10g/kg, tôm sau 45 ngày ăn liều 5gam/kg thức ăn. Việc ăn STC Clean sẻ góp phần ngừa ổ chứa cho vi khuẩn bùng phát.

Cách diệt khuẩn ao tôm hiệu quả

Khi phát hiện các dấu hiệu tôm bị nhiễm khuẩn như: test khuẩn cao, ăn ít, ruột yếu, ruột xoắn hoặc gấp khúc, ruột đứt khúc, lờ đờ, nước dơ, tảo dày, chúng ta phải tiến hành trị theo các bước sau:

Bước 1: Giảm lượng thức ăn của mỗi cữ ăn từ 30 - 50%, diệt khuẩn môi trường nước ao nuôi bằng Nano 79 hoặc Hi iodine 9000 với liều lượng 1 lít/2.000 m3 nước, chạy quạt nhiều và chuẩn bị OXY GEN - Viên, Yuca Zym.

Nano 79Yuca zymoxy gen

Sản phẩm theo quy trình diệt khuẩn ao tôm

Bước 2: Cho tôm ăn Anti Rota hoặc Pro size 20 New kết hợp ANOMIN N00 hoặc Us Formula vào 2 cữ sáng và trưa với liều lượng 10 (gam/ml)/kg thức ăn. Vào 2 cữ chiều, cho tôm ăn Liver Bio + ANOMIN N00, liều lượng mỗi loại là 15(ml/gam)/kg thức ăn, cho ăn liên tục 2 ngày. Tăng thời gian xi phong nhiều hơn và xi phong nhiều lần cả ngày và đêm.

Bước 3: Vào ngày 2, diệt khuẩn ao tôm bằng Nano 79 thêm lần thứ 2 vào buổi sáng để chống tái nhiễm và diệt triệt để lượng vi khuẩn trong ao. Vào buổi tối, trong các đêm đang điều trị nên rải trực tiếp Oxygen viên đều khắp ao với liều lượng 5kg/2.000 m3 nước. Sau 10-12 tiếng diệt khuẩn ao tôm, có thể sử dụng vi sinh ZP US để gây hệ vi sinh có lợi trong ao nuôi.

Bước 4: Ngày thứ 3, sáng và trưa cho ăn 2 cữ Pro utines kết hợp Us formula liều 15ml/kg thức ăn. Chiều, tối cho tôm ăn Liver Bio + ANOMIN N00 liều lượng mỗi loại là 15 (ml/gam)/kg thức ăn. Nên theo dõi, kiểm tra sức khỏe của tôm, màu nước, kiểm tra tảo có bị rớt hay không, đo cập nhật môi trường thường xuyên. 

Lưu ý quy trình điều trị diệt khuẩn khi tôm bệnh:

Chúng ta cần chú ý khi diệt khuẩn ao tôm trong giai đoạn tôm từ lúc mới thả giống đến khi tôm 45 ngày tuổi, chạy quạt nhiều hơn thường ngày. Cần chuẩn bị sẵn trong farm nuôi 24/24 Oxygen - viên và Yuca zym, đồng thời kiểm tra chúng còn đầy đủ trước khi diệt khuẩn ao tôm. Đối với ao công nghệ cao việc chọn lựa hóa chất diệt khuẩn ao tôm phải đảm bảo an toàn, ít gây sốc cho tôm, hoặc không làm rớt hao tôm là điều rất quan trọng. Sau khi diệt khuẩn ao tôm, chúng ta nên sớm tạo hệ vi sinh có lợi và ổn định lại nguồn nước trong ao nuôi. Đối với ao nuôi quảng canh, mật độ nuôi thưa nên chúng ta không cần diệt khuẩn vì tảo và các vi sinh vật phù du trong ao lại có vai trò là lượng thức ăn tự nhiên cho tôm và tạo nguồn oxy hòa tan cho ao nuôi nên nếu diệt khuẩn ao tôm sẽ làm giảm lượng thức ăn tự nhiên của tôm và tôm sẽ chậm phát triển.

Sau khi diệt khuẩn ao tôm, ta cần chạy quạt để tăng độ khuếch tán của chất diệt khuẩn trong nước. Luôn bảo đảm cung cấp đầy đủ Oxy trong quá trình diệt khuẩn. Bởi Oxy và dòng chảy trong ao nuôi là 2 trong nhiều yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công trong vụ nuôi.

Nên cấy vi sinh ZP US trở lại sau 12 tiếng để vi sinh ức chế khuẩn và nồng độ thuốc giảm không làm ảnh hưởng đến vi sinh.

Những lưu ý khi diệt khuẩn cho tôm nuôi công nghệ cao an toàn

Để đảm bảo an toàn cho tôm, trong quá trình diệt khuẩn ao tôm, chúng ta cần chú ý các vấn đề sau:

 • Cần chọn lựa thuốc diệt khuẩn ao tôm cho phù hợp với nguồn nước, tình trạng tôm nuôi vụ trước, thời gian chuẩn bị ao.
 • Lựa chọn các hóa chất an toàn cho tôm nuôi, tránh các hóa chất không an toàn như: Clo, CuSO4, decis …
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi cụ thể trên từng sản phẩm và sử dụng đúng liều lượng theo quy định. Cần thật sự cẩn thận khi diệt khuẩn trong nuôi tôm thẻ lúc tôm yếu, tôm có mầm bệnh hoặc đang bệnh, tránh tình trạng tôm bị sốc, ngộ độc do sử dụng thuốc quá liều.
 • Không lạm dụng thuốc kháng sinh để tạt trong quá trình diệt khuẩn ao tôm. Nếu nuôi trên ao đất, việc tồn lưu kháng sinh có khả năng rất cao. Nếu ao lót bạt, việc tạt diệt khuẩn sẽ làm cho một số kháng sinh không tan hết sẽ bị hệ thống syphon hút ra ngoài làm mất cân bằng hệ sinh thái bên ngoài và khả năng ô nhiễm rất cao.
 • Khi phát hiện tôm bị các bệnh như: đen mang, đốm đen, cụt râu, đóng rong, hoại tử cơ, nấm,.. các hộ nuôi cần lựa chọn loại diệt khuẩn ao tôm cho phù hợp hoặc tham khảo ý kiến các kỹ sư có kinh nghiệm, chuyên môn cao để tư vấn.
 • Diệt khuẩn ao tôm vào lúc sáng sớm là tốt nhất, tuy nhiên đối với Hi iodine 9000 chúng dễ phân hủy với ánh sáng nên diệt vào buổi tối hoặc chiều mát sau 5h sẽ tăng khả năng xác khuẩn của iodine.
 • Tránh để các dung dịch thuốc diệt khuẩn ao tôm chưa pha loãng tiếp xúc trực tiếp với da và mắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • Trước khi diệt khuẩn, cần kiểm tra độ phèn, nếu ao nuôi bị nhiễm phèn nên đánh hạ phèn bằng bộ đôi Bacillus - US và HP10 để tăng độ hiệu quả của quá trình diệt khuẩn ao tôm.

Sản phẩm theo quy trình diệt khuẩn của Âu Mỹ AEC

Bộ đôi khử phèn Âu Mỹ AEC

 • Trong quá trình diệt khuẩn ao tôm, bà con cần cung cấp đủ oxy chạy quạt trước 30 phút để nước phân tán đều cho ao nuôi.

 • Sau khi diệt khuẩn, bà con cần duy trì chạy quạt suốt đêm, theo dõi tình trạng sức khỏe của tôm. Sau 12 tiếng, chúng ta có thể sử dụng lại vi sinh. Sau khi diệt khuẩn ao tôm, cần bổ sung vi sinh có lợi lại cho ao nuôi bằng cách sử dụng các loại men vi sinh ZP US để ổn định lại môi trường nước và tảo trong ao nuôi giúp tôm nhanh chóng phục hồi.

Sản phẩm theo quy trình diệt khuẩn của Âu Mỹ AEC

 • Nếu thấy tôm có sức khỏe tốt, đường ruột tốt sau 30 ngày tuổi, tôm ăn sung thì trước khi diệt khuẩn ao tôm chúng ta nên xổ đường ruột bằng TTC F100 1 cữ rồi diệt khuẩn. Khi diệt khuẩn, sức khỏe tôm sẽ giảm nên cho tôm ăn giải độc gan, ruột, tăng sức đề kháng liều cao hơn thường ngày.

Kết luận và khuyến nghị

 • Khi người nuôi quản lý và kiểm soát được khuẩn tốt thì sẽ tăng khả năng thành công trong quá trình nuôi.
 • Nano 79 với công nghệ nano kết hợp acid hữu cơ giúp diệt khuẩn ao tôm an toàn trên tôm và diệt triệt để vi khuẩn, nấm trong ao nuôi.
 • Nano 79 kiểm soát tảo bùng phát tốt, đồng thời kìm hãm mầm mống của vi khuẩn bùng phát.
 • Hi Iodine 9000 sử dụng phụ gia đậm đặc giúp tăng hoạt lực iodine bảo quản tốt nồng độ iodine trong sản phẩm.
 • Nên sử dụng Hi Iodine 9000 vào buổi tối và an toàn đối với tôm trong nuôi công nghệ cao.
 • Để tăng hiệu quả sử dụng, ta nên sử dụng kết hợp với OXYGEN – Viên và muối hạt nhằm giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn tầng đáy an toàn và ít gây sốc – stress cho tôm.
 • Việc chủ động kiểm tra thường xuyên, phát hiện và diệt khuẩn sớm sẽ ít ảnh hưởng đến tôm trong ao nuôi. Việc chọn lựa đúng các biện pháp và thời gian diệt khuẩn cũng góp phần quan trọng dẫn đến thành công của vụ nuôi.

Trên đây là những thông tin mà Âu Mỹ AEC cung cấp đến quý bà con, kính chúc quý bà con sẽ áp dụng hiệu quả các biện pháp và có một vụ nuôi thành công! 

Sản phẩm sử dụng chính theo quy trình diệt khuẩn ao tôm đúng cách:

Sản phẩm theo quy trình diệt khuẩn

Viết bài: KS. Trần Minh Tùng

Format: Ths Trần Kim Ngoan

Chỉnh sửa và duyệt nội dung:  Ths Lê Trung Thực

Sao chép, đăng lại nội dung cần ghi rõ nguồn AuMyAEC.com

Mời quý bà con xem qua video về diệt khuẩn ao tôm đúng cách của Âu Mỹ AEC sau đây:

Video diệt khuẩn ao tôm đúng cách cho ao nuôi tôm

Đang xem: CÁCH DIỆT KHUẨN AO TÔM AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
Xem chi tiết
0 sản phẩm
Đóng
.
.
.